Giới thiệu về Nồi cơm CORES RM18-RC04
THIẾT KẾ NHIỆT PHÂN PHỐI NHIỆT ĐỒNG ĐỀU
- Vỏ nồi cơm điện được thiết kế sang trọng với tông màu xanh, mang đến vẻ đẹp tinh tế và hiện đại cho gian bếp của bạn. Màu sắc trang nhã cùng với chất liệu nhựa cao cấp không chỉ giúp sản phẩm bền bỉ mà còn dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.
- Nồi cơm điện RM18-RC04 là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn với lòng nồi dạng niêu gồm 5 lớp chắc chắn. Thiết kế lòng nồi đặc biệt giúp truyền nhiệt đều, giữ ấm lâu và nấu cơm ngon, dẻo.
CHẾ ĐỘ WARM GIỮ ẤM
Warm giữ ấm của nồi cơm điện Cores RM18-RC04 là tính năng thông minh giúp duy trì nhiệt độ lý tưởng cho cơm sau khi nấu chín. Với khả năng điều chỉnh tự động, nồi cơm giữ ấm đảm bảo rằng cơm luôn ấm ngon và không bị khô hoặc cháy. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng khi có thể thưởng thức cơm ngon bất kỳ lúc nào.
LÒNG NỒI CERAMIIC DỄ DÀNG VỆ SINH & BỀN BỈ
Lòng nồi ceramic giúp dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng, tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài ra, chất liệu ceramic không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn chịu nhiệt tốt, đảm bảo độ bền cao qua thời gian dài sử dụng. Lòng nồi ceramic là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính thẩm mỹ và hiệu quả, mang đến trải nghiệm nấu nướng tuyệt vời cho gia đình bạn.
PHỤ KIỆN ĐI KÈM
Sảm phẩm đi cùng gồm có: Cốc đo lường gạo, Muôi sới cơm, Vỉ hấp.
NẤU ĐƯỢC NHIỀU MÓN
Với các chế độ nấu đa dạng, nồi cơm không chỉ nấu cơm mà còn chế biến được các món như cháo, súp, hấp, hầm, nấu xôi, cơm cháy, bánh bông lan,...
Lưu ý trước khi sử dụng lần đầu tiên
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
- Tháo bao bì và kiểm tra đầy đủ phụ kiện đi kèm. Lau sạch bên ngoài nồi, lòng nồi, đáy nồi trước và sau khi sử dụng.
- Đặt nồi lên mặt phẳng chắc chắn và khô ráo.
- Không sử dụng nồi gần vật liệu dễ gây cháy nổ.
Cách nấu cơm
Bước 1:
- Ấn nút mở nắp để lấy lòng nồi ra.
- Rửa sạch bằng nước rửa bát và tráng qua nước sôi để khử mùi dầu mỡ, bụi bẩn.
Bước 2:
- Đong gạo bằng cốc đong đi kèm nồi.
- Vo gạo sạch, thêm nước phù hợp vào lòng nồi dựa trên lượng gạo và loại gạo.
Bước 3:
- Lau khô mặt ngoài của lòng nồi bằng vải khô mềm rồi đặt vào trong nồi cơm.
Bước 4:
- Đóng nắp nồi đến khi nghe tiếng “Click”. Nếu nắp không đóng chắc, cơm sẽ không chín ngon.
Bước 5:
- Kết nối dây nguồn của nồi cơm với nguồn điện.
- Ấn công tắc gạt xuống, đèn “COOK” sẽ sáng, quá trình nấu bắt đầu.
Bước 6:
- Khi cơm chín, đèn “WARM” sẽ tự động sáng, nút gạt nảy lên, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm.
Bước 7:
- Để cơm ngon hơn, sau khi nồi chuyển sang chế độ GIỮ ẤM từ 5-10 phút, mở nắp nồi và dùng đũa hoặc muôi đảo đều cơm từ trên xuống dưới. Đóng nắp nồi lại và để cho nồi giữ ấm đến khi dùng cơm.
Lưu ý:
Trong thời gian mưa bão hoặc mùa hè khi điện áp không ổn định, dễ xảy ra hiện tượng rơ le nhảy sớm gây cơm sống. Cần thực hiện các thao tác sau:
- Lắp đặt ổn áp để duy trì điện áp ổn định và nâng cao tuổi thọ cho đồ dùng trong nhà.
- Kiểm tra phích cắm và ổ cắm có tiếp xúc tốt không.
- Kiểm tra điện áp của nhà tại thời điểm nấu cơm có ổn định không (xem bóng đèn trong nhà có nhấp nháy hoặc ánh sáng bị tối không).
- Kiểm tra lượng nước cho vào nồi có đủ không.
- Nấu thử 2-3 lần vào các thời điểm khác nhau để kiểm tra chất lượng nồi. Nếu vẫn xảy ra hiện tượng rơ le nhảy sớm trong khi điện áp ổn định, đề nghị gửi về hãng để kiểm tra và bảo hành kịp thời.